Công nghệ thông tin FEATURED Thủ thuật công nghệ

Mạng xã hội Việt Nam Lotus

Lotus là mạng xã hội đa nền tảng vừa được ra mắt được phát hành bởi tập đoàn VCCorp. Mạng xã hội Lotus đã được VCCorp nghiên cứu và phát triển suốt một năm vừa qua với mong muốn mang đến một MXH riêng dành cho người Việt. Truy cập ngay Lotusđể sẵn sàng tham gia mạng xã hội do chính người Việt phát triển.

Tính năng chính của mạng xã hội Lotus

 • Đăng bài viết dạng ảnh nhờ tính năng Photo Status.
 • Viết Blog, Quote, ghi chú trên mạng xã hội với tính năng Rich Media.
 • Bày tỏ cảm xúc thông qua bộ Reaction.
 • Cập nhật tin tức nhanh nhất với hơn 50 đầu báo hàng đầu Việt Nam.
 • Cập nhật tin tức mới nhất, dự báo thời tiết, bảng xếp hạng bóng đá, tỷ giá vàng, tỷ giá ngoại tệ, giá xăng dầu… thông qua mục Trending News.
 • Chỉ với 1 phút có thể nắm trọn tin tức nhờ tính năng
 • Xem tin tức định dạng Video Mutex, giúp bạn nắm trọn tin tức trong 1 phút.
 • Hợp tác với hơn 500 nhà sáng tạo nội dung và 30 nguồn chính luận.
 • Mua bán trên Lotus Shopping, giúp tương tác trực tiếp với người bán, lưu sản phẩm quan tâm nhanh chóng.
 • Tương tác, cổ vũ cho idol của mình.
 • Trở thành ngôi sao sáng tạo nội dung nhờ công cụ có sẵn.
Mạng xã hội xoay quanh nội dung Lotus
Mạng xã hội xoay quanh nội dung Lotus

Thời gian vừa qua các nhà phát triển phần mềm Việt luôn hi vọng Việt Nam có riêng một mạng xã hội riêng như Weibo của Trung Quốc, VK của Nga, vv để có thể phục vụ gần 100 triệu người dân Việt. Tuy nhiên ngoài Zalo hoạt động như một ứng dụng OTT thì rất ít cái tên có được chỗ đứng riêng – độc lập và đủ sức cạnh tranh với FacebookTwitterInstagram. Chính vì vậy Lotus muốn sẽ làm được điều này và là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Gapo.

Mạng xã hội Việt - Lotus
Mạng xã hội Việt – Lotus

Lotus muốn phát triển theo một hướng khác biệt, lấy nội dung làm trọng tâm và mang đến một sản phẩm chất lượng phục vụ người dùng. Bên cạnh đó tính bảo mật cũng sẽ được đặt lên trên hết để đảm bảo tính riêng tư cho khách hàng. Cùng đó là việc nhận được token khi sử dụng và dùng token để làm những điều hữu ích, tốt đẹp. Bên cạnh đó cũng có các thử thách, nhiệm vụ cho người dùng để nhận quà.

Như đã nói ở trên mạng xã hội Lotus sẽ xoay quanh nội dung để phát triển người dùng, đội ngũ sáng tạo, cộng đồng, đội ngũ lập trình, vv. Những câu chuyện được kể thông qua Lotus sẽ trở nên hấp dẫn, đẹp đẽ và sinh động hơn. Thay vì cách đọc thông thường bạn sẽ được nghe kể chuyện bằng hình ảnh vô cùng thông minh.

Nội dung trên mạng xã hội Lotus
Nội dung trên mạng xã hội Lotus

Bên cạnh đó Lotus cũng sẽ luôn bắt kịp xu hướng với AI chọn nội dung theo hành vi, sở thích của người dùng. Tất cả những điều đó được tạo ra với mong muốn mang đến 1 mạng xã hội thực sự đẹp đẽ, phù hợp với những giá trị truyền thống của người Việt nhưng vẫn sẽ tiếp cận với xu hướng của thế giới, của thời đại.

Theo công bố chính thức của VCCorp đến báo chí thì Lotus sẽ chính thức ra mắt phiên bản beta vào ngày 16/9 tới đây. Hi vọng rằng những tính năng mà Lotus công bố sẽ xuất hiện trên phiên bản thử nghiệm và hoạt động thật mượt mà, mang đến những trải nghiệm chân thực, hữu ích cho người dùng Việt Nam.

Post Comment

Call Now ButtonGọi điện